Tài nguyên dạy học

Liên kết trang thiết bị

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Truy cập từ các nước

  free counters

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Bài phát biêu chia tay giáo viên nghỉ hưu

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Minh Hiếu
  Ngày gửi: 14h:45' 22-04-2013
  Dung lượng: 37.5 KB
  Số lượt tải: 3175
  Số lượt thích: 0 người
                          Bài phát biểu chia tay đồng nghiệp nghỉ hưu
  Kính thưa Quý vị Đại biểu. Kính thưa các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên.
  Ba mươi lăm năm lặng lẽ, âm thầm Lái đò chở đạo đưa trò qua sông Con đò đã cặp bến hồng Buông chèo, gác mái thong dong nhẹ nhàng.
  Ba mươi lăm năm công tác giảng dạy, cô Phạm Thị Thêm đã hoàn thành xong "Sứ mệnh" được giao, nay "gác mái, buông chèo" trở về với cuộc sống thanh nhàn tiếp tục vai trò của người vợ, người mẹ, người bà trong mái ấm gia đình của mình. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng xốn xang, xúc động trong lòng. Trong niềm xốn xang, xúc động ấy, Hôm nay ngày 27/04/2013 trường THCS Trần Quang Khải long trọng tổ chức buổi chia tay với cô Phạm Thị Thêm về nghỉ hưu theo chế độ. Trước hết cho phép tôi thay mặt, lãnh đạo nhà trường xin được chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu. Kính chúc các quý đại biểu, các đồng chí cán bộ giáo viên dồi dào sức khỏe, thành đạt trong công việc, luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.
  Thưa các đồng chí, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa. Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn  của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của cô. Tất cả vẫn như còn mãi trong chúng ta. Thời gian thấm thoát trôi qua, cô đã được về nghỉ theo chế độ,  đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng tôi càng tự hào về cô và luôn phấn đấu vươn lên.
  Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy cô giáo. Cô Phạm Thị Thêm sinh ngày 10/04/1958 và lớn lên tại xã Ninh Bình là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học của quê hương Ninh Hòa. Chúng ta cùng ngược dòng thời gian, vào tháng 10 năm 1978, sau khi hoàn thành đào tạo giai đoạn 1 của trường CĐSP Nha Trang với 20 tuổi đời cô giáo trẻ Phạm Thị Thêm được Phòng Giáo dục Khánh Ninh (nay là phòng Giáo dục thị xã Ninh Hòa) phân công về giảng dạy môn Hóa học và Sinh học tại trường PTCS xã Ninh Đông với mức lương khởi điểm 47 đồng/tháng. Khi đó trường PTCS Ninh Đông vừa mới thành lập, cấp 2 chỉ có 3 lớp (01 lớp 7 và 02 lớp 6). Cô là một trong những thầy cô đặt nền móng cho giáo dục THCS tại xã Ninh Đông và là người duy nhất gắn liền cuộc đời dạy học của mình với sự phát triển của giáo dục THCS xã Ninh Đông từ ngày thành lập cho đến ngày hôm nay (từ điểm trường thôn phước Thuận đến điểm trường Cấp 2 thuộc trường PTCS Ninh Đông trước đây và trường THCS Trần Quang Khải hiện nay). Năm 1979, chỉ mới 21 tuổi đời và 01 tuổi nghề cô đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đến tháng 8 năm 2002 cô được điều động về nhận công tác tại trường THCS Trần Quang Khải thân yêu của chúng ta với chức vụ tổ trưởng tổ Hóa Sinh TD. 11 năm gắn bó với mái trường, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, cô đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Trong cuộc sống và công tác, cô Phạm Thị Thêm là người luôn biết vượt lên những khó khăn về đời thường để yên tâm công tác và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời gian công tác cô luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến. Những đóng góp của cô cho
   
  Gửi ý kiến