Liên kết trang thiết bị

• Truy cập từ các nước

free counters

Bản đăng kí làm theo tấm gương Hồ Chí Minh năm 2012

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Minh Hiếu
    Ngày gửi: 21h:15' 07-06-2012
    Độc lập –Tự do – Hạnh phúc

Ninh Đông, ngày 06 tháng 6 năm 2012

BẢN ĐĂNG KÍ
    “Tự liên hệ và phương hướng, phấn đấu làm theo tấm gương đạo dức,
    phong cách Hồ Chí Minh”

Họ và tên: Nguyễn Minh Hiếu
    Năm sinh : 1966
    Chức vụ: Chủ tịch công đoàn
    Đơn vị công tác: Trường THCS Trần Quang Khải

Sau khi học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành với nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Tôi xin trình bày nhận thức và phương hướng rèn luyện, phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012 như sau:
    Về nhận thức:
    Suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư.
    Trung thực, thẳng thắn, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ.
    Cần kiệm là phẩm chất của mọi người lao động trong đời sống, trong công tác. Biết lao động cần cù, siêng năng và biết tiết kiệm sức lao động, thì giờ, tiền của nhân dân của đất nước và của bản thân.
    Liêm chính là phẩm chất của người cán bộ khi thi hành công vụ phải ngay thẳng, trong sạch.
    Chí công vô tư là rất mực công bằng, không có lòng riêng, thiên tư, thiên vị. Đem lòng chí công vô tư đối với người, đối với việc.
    Suốt đời vì dân vì nước làm người công bộc, tận tụy, trung thành của nhân dân.
    Kính trọng nhân dân, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, dựa vào dân, lấy dân làm gốc, nguyện làm “người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.
    Lịch sự với công việc khi tiếp xúc với nhân dân.
    Khi tiếp xúc với nhân dân với thái độ lịch sự , niềm nở, tôn trọng đối với nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu những điều mà mình biết.
    Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; có tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân tốt, luôn gần gũi với quần chúng nhân dân.
    Chăm lo xây dựng môi trường đạo đức xã hội, ngăn chặn đẩy lùi sự xuống cấp về đạo đức- nhân cách, văn hóa.
    Luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối đổi mới của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đề cao cảnh giác trước âm mưu chống phá của kẻ thù.
    Góp phần xây dựng địa phương, vận động, tuyên truyền mọi thành viên trong gia đình và bà con lối xóm chấp hành, thực hiện mọi chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
    Giữ cho đời tư trong sáng, cuộc sống riêng của gia đình và bản thân mỗi người trong sáng, giản dị.
    Về đời tư và cuộc sống riêng giản dị.
    Không tham ô, lãng phí, biết giữ gìn và bảo quản của công, sống giản dị. Thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí, đấu tranh chống quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác; giữ gìn tư cách, đạo đức, luôn tiên phong, gương mẫu, giữ gìn phẩm chất của người cán bộ công chức.
    Nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, tích cực bảo vệ cái đúng, kiên quyết đấu tranh với những sai trái, tiêu cực, giữ gìn đoàn kết nội bộ.
    Xây dựng gia đình văn hóa.
    Phương hướng rèn luyện, phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian tới:
    Xác định trách nhiệm của bản thân:Chấp hành đầy đủ mọi đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước của Ngành và điạ phương trong triển khai công việc và trong cuộc sống sinh hoạt.
    Hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn: Thực hiện đúng quy chế chuyên môn, luôn học tập để nang cao tay nghề, luôn gần gũi với học sinh tìm hiểu hoàn cảnh, tạo điều kiện giáo dục học sinh một cách tốt nhất.
    Trong công việc thực tế của cá nhân: Áp dụng những kiến thức đã học ở trường, học qua đồng nghiệp, cùng những kinh nghiệm của bản thân để phục vụ công tác chuyên môn cho tốt, đề ra tiêu chí để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cùng với sự quan tâm, góp ý của Lãnh đạo đơn vị, lắng nghe góp ý của đồng nghiệp để hoàn thiện hơn trong công việc.
    Tinh thần trách nhiệm cao.
    Phát huy hiệu quả thời giờ làm việc theo qui định của pháp luật, nội qui, quy chế của cơ quan, đơn vị

Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓